เรื่องราวน่าสนใจ

รวมแอปฟรี!!!สำหรับ iPad อีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับการเรียนออนไลน์ที่สำคัญ

รวมแอปฟรี สำหรับการศึกษาน่าใช้บน iPad อีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับการเรียนออนไลน์ที่สำคัญ

  1. Adobe Lightroom

ถ้าใครเป็นสาวก Adobe ในคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว ซึ่ง Adobe Lightroom ในไอแพดก็สามารถใช้แต่งสีภาพ ดึงค่าสี แก้ไขภาพได้ใกล้เคียงกับทำในคอมพิวเตอร์เลย
ราคา : ฟรี

2. Google Drive

สำหรับแอปนี้เป็นแอปที่ทำให้เราเข้าถึงข้อมูลใน Google Drive ได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
ราคา : ฟรี

3. Google Docs

มาต่อกันที่แอปที่ 5 ซึ่งยังคงเป็นแอปในเครือ Google ซึ่งนี่เป็นแอปสำหรับทำงานเอกสารพื้นฐานที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก! โดยแอปตระกูล Google เหล่านี้มีฟีเจอร์ที่ทำให้การทำงานเอกสารสามารถทำพร้อมกันมากกว่าหนึ่งคนได้เพียงแค่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทำให้การทำเล่มรายงานงานกลุ่ม หรือเอกสารของที่ทำงาน สะดวกมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องมารวมตัวกัน สามารถวีดีโอคอลเพื่อพูดคุยระหว่างการทำงานได้
ราคา : ฟรี

4. Google Slides

สำหรับ Google Slides แอปนี้ทำงานด้วยหลักการเดียวกับ Powerpoint ซึ่งผู้ใช้สามารถโหลดธีมสวย ๆ มาใช้ได้ แชร์ไฟล์ให้เพื่อน ๆ เข้ามาแก้ไขพร้อมกันได้ โดยเซฟให้อัตโนมัติเมื่อมีเน็ต
ราคา : ฟรี

5. Google Sheets

ต่อมาเป็นอีกแอปที่จะทำให้การทำงานเอกสารที่มีข้อมูลเยอะๆ นั้นง่ายขึ้นมาก ซึ่ง Google Sheets นั้นทำงานด้วยหลักการเดียวกับ Excel โดย Google Sheets มีฟีเจอร์หลักๆ ของ Excel หมดเลย เช่น คิดเลข จัดเรียงข้อมูลตัวเลข เก็บข้อมูลทำฟอร์มแบบสอบถาม บอกเลยว่าสะดวกในการใช้งานแน่นอน
ราคา : ฟรี

6. Google Meet

แอปอย่างเป็นทางการจาก Google ที่ให้คุณได้จัดการประชุมแบบ videoconference ที่สามารถจัดการประชุมได้มากถึง 30 คน สิ่งที่คุณต้องทำก็คือจัดการอีเวนต์ที่อยู่ในแอปปฏิทินและส่งบัตรเชิญให้กับผู้เข้าร่วมเพียงเท่านั้น
ราคา : ฟรี

7. Zoom

สำหรับแอปนี้เป็นแอปสำหรับการเรียนออนไลน์หรือว่าการประชุมยอดฮิตที่สามารถแชร์หน้าจอให้เพื่อนๆ เห็นได้ มีฟีเจอร์ต่างๆ มากมายคอยอัปเดตตลอดเวลาด้วย
ราคา : ฟรี

8. Microsoft Team

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่มักจะถูกใช้งานในการเรียนออนไลน์และการประชุม โดย Microsoft Team นั้นมีฟีเจอร์ต่างๆ มากมายให้ได้ใช้กัน ซึ่งเหมาะกับทั้งการเรียนออนไลน์และการประชุมมากๆ เช่น มีให้โพสต์ไฟล์ มีให้สร้างกระทู้ ฯลฯ
ราคา : ฟรี

9. Water Reminder

สำหรับแอปนี้เป็นแอปเพื่อสุขภาพที่เหมาะกับคนที่ชอบลืมดื่มน้ำ! เพราะแอปนี้จะเป็นเหมือนตัวช่วยให้เราสามารถดื่มน้ำในชีวิตประจำวันได้มากขึ้นให้เพียงพอต่อการออกไปเรียนและทำกิจกรรม โดยตัวแอปจะช่วยเตือนเราให้ดื่มน้ำตลอดวันและมีบันทึกการดื่มน้ำในแต่ละวันด้วย
ราคา : ฟรี

10. Sleep Cycle

อีกหนึ่งแอปเพื่อสุขภาพที่ควรมีติดเครื่องเอาไว้ โดยแอปนี้จะช่วยแทร็กพฤติกรรมการนอนของเรา เตือนเวลาการเข้านอนเพื่อให้เราได้นอนอย่างเพียงพอและมีคุณภาพมากขึ้น
ราคา : ฟรี

11. Canva

แอปสำหรับการทำงานกราฟิกที่ปังมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำสไลด์พรีเซนเทชัน การทำโปสเตอร์ ทำใบปลิว ทำโพสต์ลงไอจี เฟสบุ๊ก หรือแม้แต่การทำวีดีโอสั้นๆ และพอร์ตโฟลิโอ ซึ่ง Canva จะมี Template เกือบเสร็จสมบูรณ์มาให้แล้ว โดยเราสามารถแชร์หรือให้เพื่อนทำรวมกันได้ด้วยนะ!
ราคา : ฟรี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊กเพจ LifeSara l ชีวิตนี้ขอมีสาระ

Borihan-EDU

Borihan-EDU เรื่องราวข่าวสารบริหารการศึกษา

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Back to top button